USDT là gì? Đây là một trong nhiều câu hỏi mà mình thấy khá nhiều bạn thắc mắc khi mới tham gia thì trường tiền điện tử. Vậy đồng Tether (USDT) là gì? Tỷ giá đồng coin này bao nhiêu? Và một phần cũng khá được nhiều bạn quan tâm đó là cách mua đồng usdt trên sàn binance, sàn remitano,.. Tổng hợp lại tất cả những thắc mắc đó, nên hôm nay mình quyết định viết một bài viết chia sẻ đến anh em về đồng USDT, nào mời anh em cùng mình đi tìm hiểu nhé.

USDT là gì?

USDT ( tên gọi Tether) là một đồng coin/token kĩ thuật số và là một tài sản kĩ thuật số được phát hành trên Blockchain thông qua một lớp giao thức gọi là Omni Protocol (Omni là một nền tảng giúp tạo và giao dịch các tài sản hay đơn vị tiền kỹ thuật số tùy chỉnh. Nó là một lớp phần mềm được xây dựng trên cùng của blockchain Bitcoin). Mỗi một đơn vị của Tether được bảo hộ bởi một đơn vị USD hay còn gọi là Đô la Mỹ và chúng được dự trữ trong quỹ Tether Limited và chúng có thể sử dụng thông qua Tether Platform. Như vậy để nói cho dễ hiểu thì bạn có thể coin rằng Tether được coin như một đồng USD ngoài đời thực.

Về cơ chế thì USDT cũng là một crypto và có bản chất tương tự như bất cứ đồng tiền ảo nào. Chúng có thể được chuyển, lưu trữ, giao dịch và người dùng có thể giao dịch và lưu trữ các dây buộc với bất kỳ ví điện tử Omni Layer như Ambisafe, Holy Transaction hay Omni Wallet.

Một vấn đề mà bạn cần biết rằng trước khi đầu tư đó là USDT không chịu sự ảnh hưởng quá nhiều về biến động giá như các loại đồng coin khác, nó luôn giữ ở mức 1 USD, tuy nhiên thì cũng như đồng USD khi bị ảnh hưởng bởi các tin tức về chính phủ đồng USD có thể giảm một nửa giá trị thì đồng USDT cúng tương tự như vậy.

Mục đích ra đời của USDT

 • USDT ra đời với mục đích tạo ra một đồng tiền luôn bình ổn giá và khắc phục những nhược điểm của crypto và cả những đồng UST trong vấn dề thanh khoản. Theo đó cung cấp cho những user một loại altcoin ổn định thay thế cho bitcoin và điều tuyệt vời hơn là nó dễ dàng chuyển nhận mà không cần cung cấp thông tin địa chỉ, tên người gửi.
 • USDT còn cung cấp minh chứng về quy trình dự trữ (Proof of Reserves Process) thay cho minh chứng về khả năng chi trả (Proof of Solvency). Và trong hệ thống minh chứng của USDT thì những user có thể dễ dàng kiểm tra số lượn coin của mình lưu thông trên hệ thống blockchian, Trong khi đó thì số USDT trong hệ thống dự trữ sẽ được các chuyên gia xuất hóa đơn theo định kì nhờ các chuyên gia kiểm toán.

Để bạn có thể kiểm tra được lượng USDT đang lưu thông trên Blockchain thì bạn có thể tham khảo tại https://omniexplorer.info/. Số lượng USDT trong lưu thông phải luôn bằng số lượng USD trong tài khoản ngân hàng tại Tether Limited để có thể gửi và nhận tiền pháp định cho các user trực tiếp mua và bán Tether trên Tether Platform.

Cách thức hoạt động của USDT

Để nói về cách thức hoạt động thì mình sẽ giải thích cho bạn một cách dễ hiểu nhất về hoạt động của USDT.

USDT hoạt động theo cách thức cụ theo các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn dùng đồng tiền Fiat nạp vào để mua USD. Tùy từng quốc gia mà lúc đó tỷ giá sẽ được quy về đồng USD
 • Bước 2: Lúc này Tether sẽ sản sinh ra 1 Token tương đương với số tiền bạn nạp vào. Đồng USDT bạn mua được định giá tương đương với giá trị 1 USD bạn nạp.
 • Bước 3: Bạn có thể dùng đồng USDT đẻ thực hiện giao dịch, mua bán, dự trữ thông qua sàn hoặc các ví lưu trữ
 • Bước 4: Khi bạn không muốn lưu trữ đồng  USDT bạn có thể bán lại cho người khác và rút tiền mặt về. Vì tính thanh khoản cực kì cao nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé
 • Bước 5: Nếu bạn muốn bán lại cho Tether thì Tether sẽ trả tiền lại cho bạn và hủy vĩnh viễn Token đó.
cach-hoat-dong-cua-usdt
Cách hoạt động của USDT

Ưu, nhược điểm của USDT

Ưu điểm của USDT

 • Thời gian giao dịch: Việc nạp và rút đặc biệt cho người khác thì thường bạn phải qua bên giao dịch trung gian là các ngân hàng và thời gian xử lý khá lâu nếu bạn chuyển tiền với số lượng tí thì không sao nhưng nếu bạn chuyển tiền với số lượng lớn bạn phải trực tiếp ra ngân hàng sau đó thực hiện giao dịch. Điều này làm mất nhiều thời gian nếu như bạn muốn chuyển tiền vào ban đêm, ngày nghỉ lễ, ngày cuối tuần khi ngân hàng không làm việc thì khá bất tiện. Nhưng với USDT hay bất cứ đồng tiền điện tử nào thì vấn đề này được khắc phục.
 • Phí giao dịch: Thử nghĩ xem nếu bạn muốn chuyển tiền cho người bạn ở nước ngoài bạn sẽ phải mất đủ loại phí để quy đổi ra loại tiền, thêm nữa mức phí này sẽ khác nhau theo từng hình thức. Với USDT bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí giao dịch
 • ổn định giá: Việc giữ một loại tiền ổn định giá thì không có ý nghĩa nhiều với nhà đầu tư những bạn thấy đấy đây là một trong những yếu tố khá quan trọng. Mình lấy ví dụ như bạn muốn lưu trữ đồng tiền của mình để không mất giá trị trên Blockchain thì USDT là sự lựa chọn hoàn hảo so với các đồng có sự biến động mạnh mẽ như BTC hay ETH.

Nhược điểm của USDT

 • Tuy rằng việc nạp rút trên giao dịch là ẩn danh nhưng khi bạn muốn thực hiện rút tiền để chuyển tiền thành tiền Fiat thì bạn phải xác thực danh tính của mình
 • Nói là bình ổn giá nhưng thực chất đồng USDT vẫn có biên độ giao động trong khoảng 2,3% tùy theo biến động của thị trường.
 • Không có điều khoản khai thác công khai của công ty và công ty Tether nắm giữ mọi quyền .

USDT, BITCOIN có điểm gì khác nhau

Có nhiều người lầm tưởng rằng mỗi đồng Altcoin khi ra đời mục tiêu lớn nhất và quan trọng nhất là thay thế Bitcoin nhưng với USDT thì nhóm điều hành Tether lại nhấn mạnh rằng USDT ra đời chỉ nhằm bổ xung công nghệ ho bitcoin và theo đó đồng USDT sẽ là đồng tiền dễ sử dụng rộng rãi đến mọi người giúp cho mọi người có thể biết nhiều hơn về Blockchain và dẫn thay đổi tư duy về tiền điện tử.

Với bitcoin số lượng bitcoin la có hạn và chúng đáng được khai thác khá nhiều điều này cũng làm cho giá trị của bitcoin ngày một tăng. Trong khi đó thì giá trị của đồng USDT là không đổi.

Có nhiều bạn cũng thắc mắc rằng vậy liệu USDT là do một công ty phát hành vậy liệu có xảy ra lạm phát không? Thì mình xin trả lời rằng với mỗi một đồng USD được in ra thì nhà phát hành Tether sẽ tạo ra 1 đồng USDT tương ứng.

Lưu trữ USDT thế nào

Với USDT hiện nay có rất nhiều ví để bạn có thể lưu trữ đồng coin này điển hình mình sẽ gợi ý cho bạn một số loại ví mà bạn có thể tham khảo như:

 • Ví cứng: Đây là một trong những loại ví đánh giá là khá an toàn và bảo mật nên bạn có thể an tâm sử dụng. Bạn có sử dụng một số loại ví như ví NanoS, Leger,…
 • Ví mềm: Với loại ví mềm thì bản chất cũng khá an toàn một số loại ví bạn có thể tham khảo như ví Trust,..
 • Sàn giao dịch: Nếu bạn có một lượn nhỏ USDT thì cũng có thể tham khảo hình thức đó là sử dụng sàn giao dịch để lưu trữ một số sàn giao dịch uy tín như Remitano, Binance,…

Tỷ giá của USDT

Nói về tỷ giá của USDT thì như mình có nhấn mạnh từ đầu bài viết thì USDT là một loại coin token không bị biến động về giá, nhưng nếu bạn muốn quan tâm về giá chính xác có thể xem tỷ giá của USDT tại Coinmaketmap.

ty-gia-usdt
Tỷ giá USDT

Note: Có nhiều bạn thắc mắc BTC/USDT là gì? Thì mình xin giải thích đó là bạn đang xem giá của đồng Bitcoin trên cặp USDT. Ví dụ với BTC nếu bạn đang xem cặp tiền này với giá hiện tại là BTC/USDT là 33.459$ (tại thời điểm mình viết bài viết này)

Hướng dẫn mua USDT trên sàn Remitano

Tiếp đến thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách có thể mua USDT trên sàn Remitano. Nếu bạn có nhu cầu mua đồng coin khác có thể tham khảo bài viết này cũng tương tự như cách mình mua thôi nhé.

 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào Sàn Remitano. Nếu anh em chưa có tài khoản Remitano có thể đăng ký tại: https://duongmkt.com/go/remitano/.
 • Bạn cũng có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đăng ký remitano tại đây mình cũng hưỡng dẫn anh em chi tiết từ cách tạo tài khoản đến mua bán luôn nhé.
mua-usdt
Mua USDT
Mua USDT trên Remitano
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập bạn chọn đồng coin mà bạn muốn mua. Ở đây mình lấy ví dụ là đồng USDT
mua-usdt-remitano
Mua USDT remitano
 • Bước 3: Nạp tiền vào ví bằng cách truy cập “Bảng điều khiển” và chọn “Ví”
nap-tien-vao-vi-remitano
Nạp tiền vào Ví Remitano
 • Bước 4: Chọn nạp tiền VND bằng cách click vào “ Nạp” ở phần “Vietnamese Đồng”
nap-tien-vao-vi-remitano-1
Nạp tiền vào Remitano
 • Bước 5:Chọn số tiền mà bạn muốn nạp để mua Tether và click vào “Nạp”
dien-so-tien-nap-vi-remitano
Điền số tiền nạp vào ví Remitano
 • Bước 6:Sẽ có thông tin chuyển khoản nạp tiền vào Remitano như bên dưới. Lưu ý bạn làm theo đúng và chuyển khoản theo đúng thông tin chuyển khoản.

 

thong-tin-ck
Thông tin chuyển khoản
 • Bước 7: Trở lại trang mua USDT, ở đây bạn nhập số lượng USDT cần mua sẽ ra danh sách các nhà giao dịch đang bán USDT, hãy chọn nhà giao dịch uy tín và tỉ lệ giao dịch thành công cao
mua-usdt-tren-san-remitano
Mua USDT trên sàn Remitano
Mua USDT trên sàn Remitano
 • Bước 8: Tiếp hành nhập số lượng coin và thanh toán số tiền mua USDT của bạn
thanh-toan-mua-usdt
Thanh toán mua USDT

Vậy là mình vừa chia sẻ đên mọi người thông tin về đồng USDT cũng như hướng dẫn chia sẻ cách mà bạn có thể mua USDT trên sàn Remitao – một sàn giao dịch hàng đầu Việt Nam được rất nhiều người tin tưởng và sử dụng. Nế bạn có những thắc mắc nào về đồng tiền USDT cứ để lại bình luận bên dưới để cùng thảo luận mình rất vui khi được thảo luận cùng các bạn.

Cuối cùng thì những bài viết của mình chỉ mang tính chất chia sẻ không phải là một lời khuyên đầu tư vậy nên hãy cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi tham gia thị trường này nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây